“รีเจ้นท์ ” ทรงผมในตำนานของญี่ปุ่นที่ไม่เคยตกยุค

หากคุณเป็นคนรักการเปลี่ยนทรงผม หรือต้องการลองสไตล์ใหม่ๆ แนะนำให้คุณลองสังเกตทรงผม “รีเจ้นท์” ที่กำลังมาแรงในประเทศญี่ปุ่น โดยทรงผมนี้จะเป็นการรวมสีสันของทรงผมในอดีตและปัจจุบันมาเข้าด้วยกัน ทำให้เกิดความเป็นสมัยและเป็นเอกลักษณ์

“รีเจ้นท์” เป็นทรงผมที่มีลักษณะคล้ายกับทรงผม “เดอะ บอย” ที่เป็นทรงผมสำหรับเด็กหนุ่มในยุค 60-70 ปีที่ผ่านมา แต่เพิ่มเติมเข้าไปด้วยสีสันและลวดลายต่างๆ ทำให้ทรงผมนี้มีความเป็นเอกลักษณ์และเป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ทรงผม “รีเจ้นท์” นี้เป็นที่นิยมในเมืองโตเกียวและเป็นที่นิยมของคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะเมื่อมีงานเทศกาลหรืองานปาร์ตี้ ท่ามกลางความเป็นสมัยและเป็นเอกลักษณ์ของทรงผมนี้ คุณอาจต้องการลองสังเกตและลองทำทรงผมนี้ดูบ้าง อาจจะเป็นทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับการเปลี่ยนทรงผมของคุณในอนาคต

รีเจ้นท์ ทรงผมในตำนานของญี่ปุ่น

ถ้าคุณเคยได้เห็นภาพยนต์ญี่ปุ่นหรืออนิเมะ คุณอาจจะเห็นคนที่มีทรงผมแปลกๆ ที่ไม่เคยเห็นในชีวิตจริง แต่ก็ยังคงเป็นทรงผมที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในวงการศิลปะและวัฒนธรรมญี่ปุ่น นั่นคือ รีเจ้นท์ (Rejentto) หรือที่เรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า ทรงผมซามูไร (Samurai Haircut)

รีเจ้นท์ เป็นทรงผมที่มีลักษณะคล้ายกับทรงผมซามูไร โดยมีตัดเป็นชิ้นสี่เหลี่ยมบนหน้าศีรษะ และเป็นทรงผมที่มีความหลากหลาย มีทั้งทรงผมสั้นและยาว สำหรับผู้หญิงที่สนใจรีเจ้นท์ สามารถทำทรงผมได้เหมือนกัน โดยจะมีการเลือกใช้สีผมสดใส เช่น สีชมพู สีน้ำเงิน หรือสีเหลือง ซึ่งจะเป็นทรงผมที่แตกต่างจากทรงผมซามูไรที่มักจะมีสีเหลือง-ส้ม หรือสีน้ำตาลเข้ม

แม้ว่ารีเจ้นท์จะเป็นทรงผมที่ไม่เคยตกยุค แต่ความนิยมของมันก็ยังคงอยู่จนถึงปัจจุบัน นักแสดงหนุ่มหลายคนในวงการศิลปะและบันเทิงญี่ปุ่น ได้ลองทำรีเจ้นท์ในช่วงเวลาต่างๆ และได้รับความนิยมจากแฟนๆ อย่างมาก

การทำรีเจ้นท์ไม่ยากเลย โดยสามารถใช้มีดตัดผมหรือเครื่องตัดผมได้ แต่ถ้าคุณไม่มั่นใจในการทำเอง ก็สามารถไปที่ร้านตัดผมและขอให้ช่างตัดผมช่วยทำได้ แต่อย่าลืมบอกช่างว่าต้องการทรงผมรีเจ้นท์นะคะ

ในสมัยก่อน ทรงผมซามูไรและรีเจ้นท์นั้นมักถูกนำมาใช้

ประวัติและที่มาของรีเจ้นท์ ทรงผม

รีเจ้นท์ ทรงผมเป็นทรงผมที่เกิดขึ้นในยุคโชคยุดสมัย ในปี ค.ศ. 1960 ในประเทศญี่ปุ่น โดยมีการออกแบบโดย รีจิ คาวาบะโวะ ที่เป็นช่างทำผมชื่อดังในยุคนั้น

รีเจ้นท์ ทรงผมมีลักษณะเป็นทรงผมสั้นๆ ที่มีผมบนหัวเรียงตั้งๆ และขนาดเล็กๆ ที่เรียกว่า “แฟน” หรือ “เฟี้ยว” และมีผมบนด้านหลังยาวกว่าผมด้านหน้า ทำให้ลักษณะของทรงผมดูเป็นรูปทรงเหมือนกับใบเสือที่จับเป็นโค้ง

ทรงผมรีเจ้นท์ได้รับความนิยมอย่างมากในยุคนั้น โดยเฉพาะในวงการดนตรี ที่มีนักดนตรีชื่อดังหลายคนเลือกที่จะนำทรงผมนี้มาใช้ เช่น กลุ่มดนตรีเบียร์บูดดี้ และเดวิด บาวี

แม้ว่าจะเป็นทรงผมที่เป็นที่นิยมในยุคนั้น แต่ทรงผมรีเจ้นท์กลับไม่เคยตกยุค และยังคงได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะในวงการแฟชั่น และการแสดงสดของศิลปินชื่อดัง ทำให้ทรงผมรีเจ้นท์ยังคงเป็นทรงผมที่เป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่อง

ความหมายและความสำคัญของรีเจ้นท์ ทรงผม

รีเจ้นท์ ทรงผมเป็นทรงผมที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางในญี่ปุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคสมัยของวัยรุ่นในปี 1980-1990 ที่เป็นยุคที่รีเจ้นท์ได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ไม่ว่าจะเป็นในยุคใด รีเจ้นท์ ทรงผมก็ยังคงเป็นทรงผมที่เป็นสัญลักษณ์ของความเป็นเอกลักษณ์และความเป็นตัวของผู้ที่สวมใส่มัน

ความสำคัญของรีเจ้นท์ ทรงผมไม่เพียงแค่อยู่ที่ความเป็นเอกลักษณ์แต่ยังเป็นสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมและความเป็นตัวของญี่ปุ่นอีกด้วย รีเจ้นท์ ทรงผมถูกสร้างขึ้นมาโดยเฉพาะสำหรับคนญี่ปุ่นเท่านั้น และมีความหมายอย่างมากมายที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมและประเพณีของญี่ปุ่น

ด้วยความเป็นทรงผมที่มีชื่อเสียงและเป็นสัญลักษณ์ของวัฒนธรรมญี่ปุ่น รีเจ้นท์ ทรงผมยังเป็นที่นิยมใช้ในงานแต่งงานและงานเฉลิมฉลองต่างๆ ของคนญี่ปุ่นอย่างแพร่หลาย ซึ่งเป็นการยืนยันถึงความสำคัญและความหมายของรีเจ้นท์ ทรงผมในวงการและวัฒนธรรมของญี่ปุ่นอย่างชัดเจน

รีเจ้นท์ ทรงผมในยุคสมัยต่างๆ

ในปัจจุบัน ทรงผมรีเจ้นท์ เป็นทรงผมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหลายประเทศ ไม่ว่าจะเป็นญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และยุโรป เป็นต้น แต่ท่านที่ไม่คุ้นเคยกับทรงผมนี้ อาจจะสงสัยว่า ทรงผมรีเจ้นท์ คืออะไร และมาจากที่ไหน?

ทรงผมรีเจ้นท์ เป็นทรงผมที่เคยมีชื่อเสียงในยุคสมัย ของญี่ปุ่น ในช่วงปี 1920-1930 โดยในยุคนั้น ทรงผมรีเจ้นท์ ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นทางเลือกใหม่แทนทรงผมที่มีอยู่ในยุคนั้น ที่มีลักษณะเป็นทรงผมที่ยาว และหนาว่าทรงผมรีเจ้นท์

ในยุค 1950-1960 ทรงผมรีเจ้นท์ กลับมาเป็นทรงผมที่ได้รับความนิยมอีกครั้ง โดยเฉพาะในวงการดนตรี ที่มีนักร้องชื่อดังเช่น Elvis Presley และ The Beatles ที่เป็นต้น ที่มีการนำทรงผมรีเจ้นท์ มาใช้ในการแสดง ทำให้ทรงผมรีเจ้นท์ กลายเป็นทรงผมที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในยุคนั้น

ในปัจจุบัน ทรงผมรีเจ้นท์ ยังคงเป็นทรงผมที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง และสามารถเห็นได้ในหลายสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นในงานแต่งงาน งานแฟชั่น หรือแม้แต่ในชีวิตประจำวันของคนทั่วไป ทำให้ทรงผมรีเจ้นท์ กลายเป็นทรงผมที่ไม่เคยตกยุค และยังคงเป็นทรงผมที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง

วิธีการทำรีเจ้นท์ ทรงผม

หากคุณต้องการลองทำรีเจ้นท์ ทรงผมในตำนานของญี่ปุ่น ที่ไม่เคยตกยุค ก็อ่านต่อไปนี้เลยค่ะ ด้วยวิธีการทำที่ง่ายและไม่ยุ่งยาก

วัสดุที่ใช้

 • หนังสือวิศวกรรมคำนวณ
 • ไม้ค้ำ
 • ใยไหม
 • ดินสอเขียนผม
 • สินค้าคุณภาพสูง

ขั้นตอนการทำ

 1. หากคุณมีผมยาว ให้ตัดผมให้สั้นลงก่อน เพื่อให้ง่ายต่อการทำรีเจ้นท์
 2. ใช้ไม้ค้ำและใยไหมค้ำผมเพื่อให้ผมตรงตามแนวเส้นผม
 3. ใช้ดินสอเขียนผมสีขาววาดเส้นแบ่งผม ตามแนวเส้นผมที่ค้ำไว้
 4. ตัดผมตามเส้นแบ่งที่วาดขึ้นมา โดยใช้กรรไกรที่คมเหมาะสม
 5. ใช้สินค้าคุณภาพสูงเพื่อทำให้ผมติดทนและสวยงาม

คำแนะนำ

 • หากคุณไม่มั่นใจในการทำรีเจ้นท์เอง คุณสามารถขอความช่วยเหลือจากช่างทำผมได้
 • ควรเลือกใช้สินค้าคุณภาพสูงเพื่อให้ผมติดทนและสวยงาม
 • ควรรักษาทรงผมให้ดีโดยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมและไม่ทำให้ผมเสียหาย

ผลกระทบและอิทธิพลของรีเจ้นท์ ทรงผมในวัฒนธรรมญี่ปุ่น

รีเจ้นท์ ทรงผมในวัฒนธรรมญี่ปุ่นได้มีผลกระทบและอิทธิพลต่อการแต่งกายและการใช้ชุดแต่งกายของคนญี่ปุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงปี 1950 จนถึงปัจจุบัน ทรงผมรีเจ้นท์ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นเอกลักษณ์และวัฒนธรรมญี่ปุ่น

การใช้รีเจ้นท์ ทรงผมในวัฒนธรรมญี่ปุ่นได้สร้างอิทธิพลต่อการแต่งกายของคนญี่ปุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวงการบันเทิง ทรงผมรีเจ้นท์ได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของการเปลี่ยนแปลงและการเป็นเอกลักษณ์ของวงการนักดนตรีและนักร้องในประเทศญี่ปุ่น

การใช้รีเจ้นท์ ทรงผมในวัฒนธรรมญี่ปุ่นยังสร้างอิทธิพลต่อการตลาดและการขายสินค้าในประเทศญี่ปุ่น โดยสินค้าที่เกี่ยวข้องกับการใช้รีเจ้นท์ ทรงผมรีเจ้นท์ได้รับความนิยมและความสนใจจากผู้บริโภคในประเทศญี่ปุ่นอย่างมาก

การใช้รีเจ้นท์ ทรงผมในวัฒนธรรมญี่ปุ่นยังสร้างอิทธิพลต่อการเป็นตัวแทนของวัฒนธรรมญี่ปุ่นในต่างประเทศ โดยทรงผมรีเจ้นท์ได้รับความนิยมและความสนใจจากคนในต่างประเทศ และได้เป็นตัวแทนของวัฒนธรรมญี่ปุ่นในการแสดงความเป็นเอกลักษณ์ของคนญี่ปุ่นในต่างประเทศ

สรุป

ถึงแม้ว่ารีเจ้นท์จะเป็นทรงผมที่ได้รับความนิยมในตอนแรกของญี่ปุ่น แต่มันก็ยังคงเป็นทรงผมที่หลายคนต้องการลองและนำมาใช้ในปัจจุบันอย่างกว้างขวาง การที่รีเจ้นท์ไม่เคยตกยุคนั้น ก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้มันกลายเป็นทรงผมที่สามารถใส่ใจใช้ได้ตลอดเวลา

การที่รีเจ้นท์ไม่เคยตกยุค ก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้มันเป็นทรงผมที่สามารถใส่ใจใช้ได้ตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นในงานเลี้ยงหรืองานอื่นๆ รีเจ้นท์ยังคงเป็นทรงผมที่ทำให้คุณดูดีและเป็นกลางได้อย่างสวยงาม

นอกจากนี้ การที่รีเจ้นท์ไม่เคยตกยุค ยังทำให้มันเป็นทรงผมที่สามารถปรับแต่งได้ตามสไตล์แต่ละคน ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้สีผมหรือการทำสไตล์ผมให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล

ดังนั้น ถ้าคุณกำลังมองหาทรงผมที่สวยงามและเป็นกลาง ไม่ว่าจะเป็นในงานเลี้ยงหรืองานอื่นๆ รีเจ้นท์เป็นทรงผมที่คุณไม่ควรพลาด

Check Also

Onitsuka Tiger

4 เหตุผลที่ทำให้ Onitsuka Tiger ขายดิบขายดี

คุณอาจเคยได้ยินถึงแบรนด์ Onitsuka Tiger มาก่อนหน้านี้ แต่ไม่ค่อยรู้ว่าทำไมสินค้าของแบรนด์นี้ถึงขายดิบขายดีอย่างนี้ ในบทความนี้เราจะพูดถึง 4 เหตุผลที่ทำให้ Onitsuka Tiger ขายดิบขายดี เหตุผลแรกที่ทำให้ Onitsuka Tiger ขายดิบขายดีคือการออกแบบสินค้าที่โดดเด่น …